Trình tự thủ tục tổ chức lễ cưới tại nhà gái | thủ tục đám cưới | tranh treo tường

Nếu bạn đang muốn tìm chủ đề thủ tục đám cưới thì vui lòng xem ngay những thông tin bên trong bài viết này nhé.

Trình tự thủ tục lễ cưới ở nhà gái | thủ tục đám cưới.

[button color=”primary” size=”medium” link=”#” icon=”” target=”false” nofollow=”false”]XEM VIDEO BÊN DƯỚI[/button]

Ngoài việc xem những mẹo vặt hay mới cập nhật này bạn có thể xem thêm nhiều thông tin mới khác do Khunganhtreotuong.vn cung cấp tại đây nhé.

thủ tục đám cưới và các Chia sẻ liên quan đến chuyên mục này.

Nghi thức đám cưới từ lâu đã trở thành một truyền thống tốt đẹp, là sự cam kết của cô dâu chú rể trước chặng đường dài phía trước. Các cặp đôi mới cưới – đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ thường quan tâm rất nhiều đến lễ ăn hỏi đầy đủ, trong đó lễ cưới tại nhà gái được quan tâm hàng đầu. Vậy đầy đủ trình tự lễ ăn hỏi tại nhà gái như thế nào? 1. Nghi thức thắp hương ban thờ Ban đầu nhà trai sẽ mang lễ vật sang nhà gái, số lượng mâm quả tùy theo từng vùng miền. Nhà gái sẽ đón nhà trai và mời người lớn vào nhà với thái độ ân cần, niềm nở. Các chú rể phụ là người gánh lễ vật đứng thành hàng ngang đối diện với các cô dâu phụ và trao các khay lễ vật. Các cô dâu sẽ mang lễ vật lên bàn thờ tổ tiên theo thứ tự đã định sẵn. Đại diện nhà gái đứng bên phải, đại diện nhà trai đứng bên trái bàn thờ. Chủ hôn mở đầu nhà trai, nói về ý nghĩa của việc mang lễ vật, bắt đầu mở mâm quả và khăn che lễ vật sau khi nhận được sự đồng ý của nhà gái. Tiếp theo, cô dâu sẽ được mẹ dắt ra ngoài để giới thiệu với nhà trai, chú rể sẽ trao hoa cho cô dâu. Bố hoặc anh trai hoặc em trai của cô dâu thắp hương cho cô dâu và chú rể để bắt đầu nghi lễ cúng tổ tiên. Thấp hương là một nét văn hóa đẹp không thể thiếu trong lễ cưới ở nhà gái nói riêng và trong đám cưới của người Việt nói chung. Nó không mang ý nghĩa mê tín dị đoan mà nó thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với cội nguồn. 2. Lễ gia tiên ở họ nhà gái là lúc cô dâu chú rể bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đối với cha mẹ, tổ tiên. Theo nghi thức của tổ tiên ở nhà gái. Bàn thờ tổ tiên nhà gái sẽ có 4 lễ, nhà gái 4 lễ. Hoặc cả cô dâu và chú rể làm lễ cùng lúc, theo nguyên tắc chú rể cúi đầu, cô dâu quỳ gối. Sau đó, cô dâu chú rể lạy cha mẹ trước bàn thờ, tỏ lòng biết ơn công ơn sinh thành, dưỡng dục (ngày nay cha mẹ thường bỏ qua thủ tục này để cô dâu chú rể bớt lo lắng) 3. Lễ cúng Tổ tiên khi đã xong. hoàn thành, cô dâu chú rể làm lễ ra mắt bố mẹ vợ, với ý nghĩa tri ân công ơn sinh thành dưỡng dục của bố mẹ vợ. Sau tất cả các nghi thức, nhà gái mời nhà trai uống nước, ăn trầu và dành những lời chúc tốt đẹp nhất cho hạnh phúc của đôi trẻ. Chú rể sẽ giới thiệu cô dâu với họ hàng. Đến giờ tốt, nhà trai xin phép rước dâu, cô dâu mặc trang phục tươm tất với đầy đủ trang sức trên người để chuẩn bị về nhà chồng. Tiếp theo là lễ trao quả, nhà gái sẽ phân quả cho nhà trai và trả các mâm quả (tráp ăn hỏi nên để ngửa, không đậy kín). Chú rể phụ đứng thành hàng ngang theo thứ tự ban đầu, quay mặt về phía các cô dâu phụ để nhận quả từ các cô dâu phụ. Gia đình chú rể xinh đẹp ra về, kết thúc lễ cưới tại nhà gái. Cưới hỏi là nghi lễ quan trọng của đời người, các cặp đôi trước khi kết hôn cần tìm hiểu kỹ và bàn bạc trước với gia đình hai bên để mọi nghi lễ diễn ra suôn sẻ và vừa lòng cả hai họ. Chúc hai bạn có một đám cưới thật hạnh phúc. .

See also  Có lẽ đây là bộ phim hài lấy đi nhiều nước mắt của khán giả nhất - Phim Hài Tuyển Chọn Hay Nhất | có mấy loại tranh treo tường | tranh treo tường
See also  GIẤY DÁN TƯỜNG PHÒNG NGỦ 0937533304 LÂM HOÀNG CẦN THƠ | tranh treo tường cần thơ | tranh treo tường

Trình tự thủ tục lễ cưới ở nhà gái và các hình ảnh liên quan đến chủ đề này.

Trình tự thủ tục lễ cưới ở nhà gái
Trình tự thủ tục lễ cưới ở nhà gái

>> Ngoài việc xem bài viết này bạn có thể tìm xem thêm nhiều mẹo hay khác do chúng tôi cung cấp tại đây nhé: Xem thêm nhiều thông tin mới ở đây.

See also  Tập 9. Phần 1: Kéo dây điện ngầm cho nhà cấp 4 ở thành phố Bảo Lộc II Bí mật công trình | tranh treo hộc âm tường | tranh treo tường

Hy vọng những Kiến thức về chủ đề thủ tục đám cưới này sẽ mang lại kiến thức cho bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều.

#Trình #tự #thủ #tục #tổ #chức #lễ #cưới #tại #nhà #gái.

yêu media,Yêu Studio,Ảnh cưới,Tuarts,Nupakachi,Cường Paris,smiley ville,hải lê cao,mod production,phim cưới,phóng sự cưới,mju studio,Mạnh Bi,Calla Bridal.

Trình tự thủ tục lễ cưới ở nhà gái.

thủ tục đám cưới.

1 thought on “Trình tự thủ tục tổ chức lễ cưới tại nhà gái | thủ tục đám cưới | tranh treo tường”

Leave a Comment